Gợi ý nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch

29/04/2020 | 2087

Gợi ý nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch để chóng đói, Motherland coffee hy vọng rằng những gợi ý sau sẽ hữu ích cho các bạn.

Gợi ý nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch? là một câu hỏi luôn được đặt ra hàng đầu trong những tháng nay. Các bạn phải lưu ý, trong giai đoạn này, muốn mở ra kinh doanh cái gì cũng phải ưu tiên đi từ nhỏ đến lớn, và phải chọn cái thuộc về sở trường của mình mà làm, tuyệt đối không được mở mang cái quá lớn (trừ phi bạn có vốn nghìn tỷ và tầm nhìn chiến lược bài bản dài hạn) và càng hạn chế việc vay thế chấp cực kỳ nguy hiểm và rủi ro rất lớn.

Các bạn lưu ý, những gợi ý sau chỉ hữu ích cho những ai đang muốn "dấn thân" vào công việc buôn bán và thích tự do và có "máu" kinh doanh. Hoàn toàn không thích hợp cho những ai lười biếng, chỉ muốn có tiền mà không muốn bỏ công sức.

Nếu các bạn đang ở khu vực chợ búa đông đúc, nhà ở gần các khu công nghiệp xí nghiệp, đông công nhân:

1. Tự đóng xe đẩy bán cà phê rang xay nguyên chất mang đi, chỉ dành 3 tiếng/ ngày từ 6h-9h cũng kiếm được mấy trăm nghìn rồi đó. Đây được xem là một trong những gợi ý nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch và đã có rất nhiều người làm rất thành công. Xem hướng dẫn chi tiết cách tự đóng 1 chiếc xe bán cà phê mang đi giá rẻ tại đây.

nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch

Xe bán cà phê mang đi

2. Mở xe bán đồ ăn sáng: bán bún thịt nướng, bán bánh cuốn, bánh ướt, nếu ai đã có vợ có chồng rồi thì cùng nhau chung sức mà làm, từ từ mà góp gió thành bão, thấy vậy đó mà cực kỳ hiệu quả, kiếm tiền tươi hàng ngày, các bạn cũng nên xem thêm những mẫu xe bán cà phê và đồ ăn mang đi đẹp nhất hiện nay. Các bạn lưu ý, việc chọn được vị trí đẹp là cực kỳ quan trọng.

nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch - xe bán cà phê

xe bán cà phê mang đi

3. Mở xe bán sinh tố, nước ép, nói chung là bán các loại sinh tố nước ép, mở ra nghề này tối thiểu phải có 2 người nhé, có vợ có chồng lại càng vui hơn. Các bạn lưu ý, việc tìm được vị trí đẹp là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang sống ở thành thị đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,...

4. Dịch vụ cài đặt và sữa chữa máy vi tính laptop: nếu ai rành và có kiên thức về công nghệ thông tin, máy vi tính thì có thể mở dịch vụ cài đặt phần mềm như: cài win, cài phần mềm corel, AI, photoshop, inventor, nhận sữa laptop, máy tính để bàn.

5. Nếu ai rành về cơ điện: thì mở các dịch vụ như: nhận hàn gia công, hàn cửa sắt tại nhà, hoặc mở dịch vụ sữa chữa nồi cơm điện, ấm siêu tốc, quạt máy,....mở ra cái này ít vốn, chỉ cần có kiến thức, có kinh nghiệm là làm được và cũng là lời huyên hữu ích nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch dành cho các bạn giỏi về cơ điện.

6. Đăng ký làm gia sư dạy toán, lý, hóa, anh văn, luyện thi tốt nghiệp chuyển cấp và luyện thi đại học. Khâu này yêu cầu bạn phải thực sự giỏi ở 1 môn nào đó, 1 tháng sau đã có tiền lương dạy.

7. Đăng ký chạy grab, goviet, giao đồ ăn thức uống, giao hàng.... bây giờ nhiều người đăng ký lắm, nhưng ít ra cũng giúp cho các bạn có tiền tươi nuôi sống bản thân và trang trãi chi phí sinh hoạt gia đình.

8. Dịch vụ cài đặt, sữa chữa máy văn phòng và bơm mực, thay mực.

Nếu bạn đang sống ở vùng nông thôn thì ít cơ hội kiếm tiền sẽ hơn thành thị. Nhưng các bạn phải nhớ rằng dù sống ở hoàn cảnh nào đi nữa thì "tư duy tích cực" là điều không thể thiếu, nó sẽ giúp cho bạn có thêm ý tưởng mới, thậm chí xoay trở được tình huống và làm cho cuộc sống khá lên.

nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch

Nói tóm lại, nên kinh doanh gì hiệu quả sau mùa dịch là phải bám sát vào cái sở trường của bạn mà làm, không nên mở mang cái quá lớn rất nguy hiểm và rủi ro, dễ thất bại, nên biết tận dụng địa hình, địa lợi chỗ mình đang ở mà phát huy, không đạt được 10, thì cũng đạt được 7 phần.

Có thể bạn quan tâm >> cà phê giá sỉ cho quán và xe bán cà phê mang đi, xem thêm tại đây.


(*) Xem thêm